Website liên kết
Thống kê truy cập
40424
TIN TỨC 
Cả gia đình bị vùi vì nhà 4 tầng đổ sập (20/07/2009)
Chiều 19/7, căn nhà 4 tầng nằm trên đường 11, phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM bất ngờ đổ sập chôn vùi 4 người bên trong và đè thủng ngôi nhà kiên cố bên cạnh.
 Chiều 19/7, căn nhà 4 tầng nằm trên đường 11, phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM bất ngờ đổ sập chôn vùi 4 người bên trong và đè thủng ngôi nhà kiên cố bên cạnh.

Một người dân sống cạnh căn nhà này kể: "Lúc đó, một cơn gió mạnh ngang qua. Tôi nghe âm thanh rắc rắc, rồi một tiếng ầm vang lên, kèm theo đó là những tiếng thét thất thanh vang lên từ bên trong đống đổ nát. Một màn bụi phủ cao hàng chục mét, bao trùm trong một khoảng không rất rộng".

Căn nhà bị sập có 4 tầng với 1 trệt, 1 tầng lửng và 2 lầu, bề ngang khoảng 4 mét, cao khoảng 20 mét. Liền kề căn nhà này phía bên phải là căn nhà khác, bên trái là lô đất trống.

Khi bị đổ, căn nhà đã nghiêng về khoảng không bên trái, sau đó đè vào căn nhà kiên cố 5 tầng kế bên của bà Nguyễn Thị Thủy. Mảng bêtông của căn nhà sập đè thủng 2 lỗ lớn ở tầng 3 của căn nhà này. "Khi đó gia đình tôi có 5 người trong nhà. Nhưng may mắn là tất cả đang ở tầng trệt nên khi nghe tiếng ầm kinh khủng vang lên, cả nhà đều nhanh chân chạy ra ngoài", chủ căn nhà bị liên lụy kể lại.

Ngôi nhà 5 tầng bên cạnh bị thủng 2 lổ quá lớn khi bị căn nhà sập đè vào. Ảnh: An Nhơn.
Ngôi nhà 5 tầng bên cạnh bị thủng 2 lỗ lớn khi bị căn nhà sập đè vào. Ảnh: An Nhơn.

Sau khi đưa người bị thương đi cấp cứu, hiện trường đã được phong tỏa. Toàn bộ căn nhà sập đã trở thành đống gạch đổ nát, vùi lấp toàn bộ tài sản bên trong.

Theo cơ quan chức năng, đến sáng mai mới có thể tiến hành thu dọn đống bêtông đổ nát này. Còn căn nhà bên cạnh nhiều khả năng sẽ phải phá từ tầng 3 trở lên vì lỗ thủng quá lớn.

Một cán bộ địa chính phường cho biết, căn nhà bị sập được xây dựng vào giữa năm 2008. Sau đó căn nhà này bị nghiêng, chủ nhà đang tiến hành xin sửa chữa lại thì xảy ra sự cố

Thông tin liên hệ:
Điện thoại: (84) 8 3 9103716 - Fax (84) 8 3 9104480
Địa chỉ: 12M Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đakao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: hmthai@hcm.vnn.vn